Chào mừng bạn đến với VIHOTH !

Máy CNC kiểu Swiss là gì? – Định nghĩa và giới thiệu tổng quát

07/04/2021 11:28 +07 - Lượt xem: 467

Trong bài viết này, ViHoth muốn giới thiệu tới các bạn những thông tin và đặc điểm về loại máy CNC kiểu Swiss, loại máy gia công CNC phục vụ cho các hoạt động gia công chính xác với yêu cầu dung sai chặt chẽ.

Máy CNC kiểu Swiss là gì?

Không giống như máy tiện thông thường, nơi chi tiết đứng yên và dao cụ di chuyển, máy CNC kiểu Swiss cho phép chi tiết chuyển động theo trục Z và công cụ vẫn ở trạng thái “đứng yên” (chỉ lên và xuống, để gắn và tháo ra – Trục X). Vì dao tiện được bố trí liền kề với giá đỡ ống lót dẫn hướng, phôi sẽ không bị lệch hoặc uốn cong bởi lực cắt. Các phôi dài được gia công dễ dàng.

Không như nhiều người nhầm tưởng “Swiss” ở đây không có ý nghĩa là nơi sản xuất loại máy này. Máy CNC kiểu Swiss thực hiện một kỹ thuật sản xuất cung cấp các dụng cụ cắt được thiết kế để biến phôi kim loại thành phức tạp, mảnh mai hoặc tinh tế, các thành phần yêu cầu dung sai chặt chẽ.

https://cncvihoth.com/wp-content/uploads/2021/04/may-cnc-kieu-swiss-400x282.jpg

Gia công kiểu Swiss thường đề cập đến máy tiện vận hành CNC được thiết kế của Thụy Sĩ có thể gia công các chi tiết theo chuyển động xuyên tâm khi nó cắt phôi. Ban đầu, loại máy này được phát triển cho ngành công nghiệp sản xuất đồng hồ Thụy Sĩ vào cuối thế kỷ 19, theo thời gian, những cỗ máy này đã phát triển để tạo ra vô số các chi tiết chính xác, phức tạp bổ sung.
Máy CNC kiểu Swiss còn được gọi bằng các cái tên như: Swiss Screw, Swiss Lathe, Swiss Machining, Swiss Style, Swiss-Type, Sliding head (UK) hoặc Slider (UK).

Các loại hình gia công kiểu Swiss:

https://cncvihoth.com/wp-content/uploads/2021/04/may-cnc-kieu-swiss1-400x332.jpg

– Gia công phay: quá trình cắt và khoan vật liệu (như gỗ hoặc kim loại), sử dụng một dụng cụ hình trụ quay được gọi là dao phay. Nó được giữ trong một trục quay và có thể khác nhau về hình thức và kích thước.
– Tiện ren – quá trình cắt ren bằng Máy tiện CNC để tạo lỗ ren cho các chốt kim loại như vít máy và bu lông. Vì một hoạt động tạo ren vừa là một hoạt động cắt vừa là một hoạt động tạo hình, hình dạng và kích thước của hạt chèn ren phải tương ứng với hình dạng và kích thước của ren thành phẩm.
– Khoan – quá trình gia công sử dụng các mũi khoan đa điểm để tạo ra các lỗ hình trụ trên phôi.
– Tiện – một quy trình sản xuất trong đó các thanh vật liệu (thanh phôi) được giữ trong mâm cặp và quay trong khi một công cụ điều khiển tiếp xúc với phôi để loại bỏ vật liệu nhằm tạo ra hình dạng mong muốn. Một tháp pháo (ở giữa được hiển thị), có gắn dụng cụ được lập trình để di chuyển đến thanh nguyên liệu thô và loại bỏ nguyên liệu để tạo ra kết quả được lập trình.
– Boring – đường kính trong tương ứng với tiện, cắt đường kính ngoài. Có nhiều loại Boring.
Liên hệ ViHoth Corporation để được tư vấn chi tiết về lập trình gia công cho máy tiện kiểu Swiss: Hotline – 0982 018 497, Email: media@vihoth.com.

Tham khảo thêm tại:

 
Bài xem nhiều


 •  
   
  05/04/2021 | Tin tức
  Ngành y tế đã phát triển cùng với các biện pháp can thiệp đã cải thiện chất lượng cuộc sống trên toàn cầu. Công nghệ in 3D giờ đây đang đóng góp một phần không nhỏ trong hoạt động lĩnh vực y tế và chăm sóc sức khỏe.
 •  
   
  20/11/2020 | Tin tức
  Máy in 3D mô hình ViHoth là thương hiệu máy in 3D công nghiệp, được sản xuất và lắp ráp tại Việt Nam. Máy in 3D mô hình được tính toán thiết kế tối ưu, từ những linh kiện chất lượng với các chi tiết gia công cơ khí chính xác.
 •  
   
  18/11/2020 | Tin tức
  SOLIDWORKS là phần mềm CAD 3D nổi tiếng thế giới. Không chỉ thế, hiện nay, SOLIDWORKS còn cung cấp một bộ công cụ đa dạng, hoàn chỉnh...
 •  
   
  06/11/2020 | Tin tức
  Trong những năm qua, SolidCAM đã và đang được biết đến rộng rãi ở Việt Nam như là một giải pháp phần mềm lập trình CNC tiên tiến với...
 •  
   
  05/11/2020 | Tin tức
  Download bộ cài SolidCAM 60 ngày - phần mềm dùng thử nhưng tính năng đầy đủ như license chính thức giúp người dùng có đủ thời gian...
 •  
   
  19/09/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D ngày càng phát triển, không chỉ giúp cho việc chế tạo khuôn mẫu được chính xác và dễ dàng hơn mà còn ứng dụng được nhiều trong thực tế: công nghiệp sản xuất chế tạo, y khoa, kiến trúc, xây dựng… In 3D mở ra tiềm năng về lợi thế chi phí sản xuất, cải tiến quy trình và cả sản phẩm cho các nhà cung cấp. Công nghệ in 3D ứng dụng trong sản xuất như thế nào? Cùng tìm hiểu về ứng dụng công nghệ in 3D trong sản xuất và trong đời sống.
 •  
   
  27/08/2020 | Tin tức
  Khoa học công nghệ mới phát triển đã cải tiến chất lượng công việc và giảm sức lao động của con người. Công nghệ in 3D ra đời đã đánh dấu một bước chuyển mình trong lĩnh vực xây dựng kiến trúc. Hãy cùng ViHoth tìm hiểu về phương pháp xây dựng nhà ở bằng công nghệ in 3D bằng những thông tin dưới đây.
 •  
   
  18/08/2020 | Tin tức
  Công nghệ in 3D hiện nay đang ngày càng phát triển và đáp ứng được những nhu cầu thiết yếu của con người. Với nhiều ưu điểm vượt trội, máy in 3D đã mang đến cho người sử dụng nhiều lựa chọn hơn trong việc sản xuất các sản phẩm đòi hỏi kích thước lớn hơn.
 •  
   
  17/08/2020 | Tin tức
  Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 diễn biến phức tạp, ViHoth chung tay cùng cộng đồng chống dịch Covid-19. Bên cạnh các chương trình ưu đãi về giá hỗ trợ doanh nghiệp mùa dịch, ViHoth thực hiện chương trình tặng 1 hộp khẩu trang cho khách mua hàng từ ngày 13/08/2020 đến 31/12/2020
 •  
   
  30/07/2020 | Tin tức
  Công ty hàng không vũ trụ của Anh, Orbex đã tuyên bố rằng tên lửa in 3D của họ sẽ là chiếc đầu tiên được phóng từ sân bay vũ trụ mới của Vương quốc Anh, hiện đang được xây dựng ở Scotland.